Tổng hợp cách nhận biết gà có đòn cáo bách chiến bách thắng

5/5 - (4 bình chọn)

Nhận biết gà có đòn cáo cũng khó nhưng cũng rất dễ. Khó bởi không phải lúc nào đòn cáo cũng xuất hiện và thể hiện chuẩn xác. Còn dễ là anh em có thể dựa vào các đặc điểm nhận dạng thần kê. Cùng Win88 tìm hiểu những cách nhận biết này nhé!

Nhận biết đòn cáo như thế nào
Nhận biết đòn cáo như thế nào

Đòn cáo ở chiến kê là gì?

Đòn cáo chính là những đòn đá độc có khả năng sát thương hiệu quả ghê gớm, ngay lập tức khiến đối thủ gục tại trận. Tuy nhiên, có một số đòn cáo xuất chiêu nhưng gà đối thủ không chết, về nhà mới bại thi do gà đó có thể lực khá tốt. Nếu còn con nào sống thì cơ thể cũng bị thâm, bầm tím rất lâu mới hồi phục.

Những đòn cáo này không cần mạnh, nhanh nhưng hiệu quả đem lại rất cao. Thậm chí, anh em chỉ chỉ tiếng tách hoặc tiếc ắc, ức của gà đối thủ bị hạ gục. Đa phần các sư kêu đều muốn chiến kê của mình sở hữu được những đặc điểm nhận biết gà có đòn cáo này. 

Gà có đòn cáo tung ra đòn đánh rất nguy hiểm
Gà có đòn cáo tung ra đòn đánh rất nguy hiểm

Bật mí các cách nhận biết gà có đòn cáo

Trước tiên, sư kê có thể dựa vào lối đánh của chúng. Bởi đòn độc, đòn hiểm không phải lúc nào cũng có thể sử dụng nên việc nhận biết gà có đòn cáo cần có thời gian. 

Thông qua trận chiến

Cách dễ nhất là nhận biết qua các trận chiến hay các trận đấu tập. Tuy hơi mạo hiểm khi đem chúng ra chiến đấu để biết được có đòn cáo hay không, bởi gà có thể thắng, hoặc thua. Nếu thắng thì rất tốt, nhưng nếu thua thì gần như không thể thi đấu được nữa.

Xem Thêm  Xem đá gà trực tiếp ngay hôm nay và những điều cần biết

Vì thế, anh em nên cho chúng thử sức ở các trận đấu tập trước, để xem thực lực của chúng ra sao. Cần để ý đến các đòn lối đến các vị trí hiểm như cổ, ức, hầu, mắt,.. Thường đây là những vị trí trọng yếu khiến gạ có thể bị hạ gục ngay.

Thông qua kinh kê

Dựa vào kinh kê thì có đến 33 loại gà thần kê, thậm chí có những con gà linh, gà thân hay gà kỳ kê rất hiếm. Anh em nên loại bỏ những con gà kỳ kê, bởi chúng chỉ có hình dáng độc đáo chứ không thể ra chiến trường. 

Chỉ còn lại những còn có đặc điểm ưu việt được giữ lại như gà lão kê thần đồng, gà song sinh, thư hùng kê, cựa nhật nguyệt,.. Những chiến kê này thường có đặc điểm ngay trên cơ thể mình nên chúng có tỷ lệ xuất hiện đòn cáo rất cao.

Những cách nhận biết gà có đòn cáo chính xác
Những cách nhận biết gà có đòn cáo chính xác

Thông qua đặc điểm cơ thể

Cách nhận biết gà có đòn cáo tiếp theo chính là dựa vào đặc điểm trên cơ thể. Thường chúng sẽ bao gồm các đặc điểm về cựa, vảy hay chân là chủ yếu:

Đối với vảy gà thì ưu tiên những vảy có đòn cáo hay đòn độc như vảy phủ địa với rất nhiều lượng càng tốt, vảy dép, vảy khai vương,.. 

Còn với cựa gà thì anh em có thể kết hợp xem với vị trí vảy và cựa để xác định chuẩn nhất. Ngoài ra, màu cựa cũng được nhiều sư kê đánh giá cao. Trong đó, có 2 màu cựa trắng và đen là lựa chọn số 1, có tên là cựa nhật nguyệt. Hơn nữa, những chiếc cựa 2 màu khác cũng được đánh giá cao nhưng không thể so với cựa nhật nguyệt.

Xem Thêm  Tổng hợp top 7+ giống gà đẹp được săn lùng nhất hiện nay

Với màu chân thì chắc chắn chọn 2 màu trắng đen, những con này được gọi là hùng kê, cũng xuất hiện trong 33 loại thần kê hiếm. Ngoài ra, 2 chân khác màu cũng rất được yêu thích.

>> Xem thêm: Tiết lộ cách xem màu mạng gà đá chuẩn 99%

Những vị trí đòn cao nguy hiểm hạ gục đối thủ

Sau khi nhận biết gà có đòn cáo, thì anh em cũng có thể tìm hiểu thêm những vị trí yếu điểm mà đòn cáo thường nhắm đến.

Mắt

Người ta thường nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hông, nên khi đá vào trúng ngay mắt gần như sẽ chiếm được tỷ lệ thắng cao. Tuyệt vời hơn khi chiến kê lấy được 1 mắt của đổi thủ. Nếu này lúc này không may thất bại thì cũng khiến đối thủ bê non hoặc xin thua. Thường chúng sẽ lấy cựa để lấy mắt đối thủ là đòn đánh hữu hiệu nhất.

Các vị trí trọng yếu đòn cáo nhắm đến
Các vị trí trọng yếu đòn cáo nhắm đến

Ức gà

Hai vị trí ức và gà là nơi chứa tim và phổi gà, vì thế chỉ cần 1 chiếc cựa sắt nhọn đâm vào vị trí này cũng khiến đối thủ gần như bị hạ gục. Với những chiến kê có khả năng đâm thủng phổi thường không phải là dạng vừa, đồng thời tỷ lệ giành chiến thắng cũng rất cao. Với gà đòn thì khả năng đâm thủng phổi không cao, nhưng nếu đá liên tục thì cũng khiến đổi thủ bỏ chạy không kịp.

Đầu và cổ

Vị trí quan trọng nhất điều khiển mọi hoạt động của cơ thể gà chính là đầu và cổ. Nếu bị tấn công vào 2 vị trí trọng yếu này rất dễ khiến đối thủ choáng váng và bỏ chạy. Sau mỗi đòn đánh có thể thấy chúng sẽ bị ngơ ngác, đi loạng choạng, tỷ lệ thua rất cao.

Kết luận

Qua những thông tin trên đây của win88vi.net, mong rằng anh em đã nắm được những cách nhận biết gà có đòn cáo. Không phải sư kê nào cũng có đủ kinh nghiệm để làm điều này, vì thế mà cần phải chơi nhiều, xem nhiều mới dễ dàng nhận biết được.

>> Xem thêm: Tổng hợp luật đá gà online mới nhất 2023 cho sư kê